Thứ Ba, 31 tháng 3, 2015

Trùng Hướng

Dàn âm thanh karaoke hay nhất cho phòng 30m2

Bạn là một người mê ca hát với những thể loại sôi động, bạn mong muốn có một dàn karaoke chuyên nghiệp trong ngôi nhà sang trọng của mình để thỏa mãn niềm đam mê, hãy để chúng tôi giúp bạn, sở hữu một dàn âm thanh karaoke hay nhất cho phòng lớn 30m2 đã đủ chiều lòng bạn chưa nhỉ, cùng tìm kiếm và phân tích những thiết bị phù hợp nhé.

Một dàn karaoke chuyên về nhạc trữ tình, nhẹ nhàng sẽ khác với những dàn karaoke  gia đình vì có thêm phần loa sub, phần này sẽ giúp cho âm thanh trở nên sâu và dày hơn, micro bắt sẽ nhạy hơn và đặc biệt là nhạc nền sẽ hay hơn rất nhiều, như được đánh trong dàn karaoke sống vậy. Trong bài này xin cho phép chúng tôi chỉ đề cập đến loa sub, 2 loa đánh chủ lực hẹn các bạn trong một bài gần đây.

Vậy loa sub quan trọng như thế nào trong dàn âm thanh karaoke hay nhất hiện nay?

Bởi các loa chính thường không tái tạo những nốt thấp nhất. Ngay cả khi hệ thống của bạn có các loa toàn dải, ít nhất các kênh chính phải có loa siêu trầm. Trên thực tế, mục tiêu ban đầu của sub là bổ trợ việc xuất âm thanh tần số thấp của các loa stereo thông thường và xử lý các vấn đề âm học có thể xuất hiện trong phòng nghe.

Loại subwoofer mà bạn chọn còn phụ thuộc vào tính chất căn phòng và ý thích của bạn. Khi đi mua loa sub nên mang đĩa CD của mình đi, nghe thử tiếng bass qua nhiều loa sub khác nhau. Ngoài ra thử đặt loa sub ở nhiều vị trí khác nhau trong phòng để xem vị trí nào âm thanh hay nhất. Trong một số trường hợp nếu tích hợp hai loa sub vào hệ thống có thể tạo được âm thanh hay hơn, đặc biệt trong những căn phòng lớn.


Loa sub bose 1200 - dòng loa sub được nhiều người dùng ưu ái.Tiêu chuẩn cần có của loa sub trong dàn âm thanh karaoke hay nhất là:

  • ·         Củ loa có khả năng chơi ở tần số thấp, âm lượng cao mà không ảnh hưởng đến chất âm và tuổi tho.
  • ·         Loa sub phải được thiết kế chắc chăn, to để đảm bảo tính thẩm mĩ vốn có và có khả năng thực hiện tốt chức năng hỗ trợ dàn âm thanh.

Từ những tiêu chuẩn trên, sub bose 1200 xứng đáng được chọn trong tầm giá 3 triệu.

Đầu karaoke: đầu karaoke cao cấp BTE vẫn là cái tên được nhắc đến và ưu ái trong việc sử dụng cho phòng 30m2. Là đầu karaoke ổ cứng có chất lượng âm thanh STEREO cao cấp, khác hẳn với âm thanh MONO của các đầu karaoke trước đây. Với sự cải tiến về kỹ thuật, BTE cho chất lượng hình ảnh âm thanh cực kì rõ nét, cho người dùng cảm giác thích thú và vô cùng chuyên nghiệp. Hỗ trợ tốt nhạc Midi truyền thống lẫn MTV hiện đại phù hợp với mọi lứa tuổi trong gia đình.

Là dòng đầu karaoke thế hệ mới với khả năng kết nối các thiết bị điện tử thông minh cực tốt cùng giao diện thân thiện với người sử dụng giúp đầu karaoke ghi điểm trong mắt người tiêu dùng.

Nếu đầu karaoke là bộ não thì amply karaoke chính là những dây thần kinh điểu khiển đi khắp dàn âm thanh karaoke hay nhất trên. Một amply chọn cho một dàn karaoke tiêu chuẩn đã quan trọng, việc chọn cho phòng 30m2 còn quan trọng hơn, một amply tốt sẽ giúp cho dàn karaoke được thăng hoa theo giai điệu và ngược lại, một amply không đủ công suất sẽ làm hỏng nguyên bộ dàn karaoke. Amply California Pro 668E sẽ là cái tên được ưu ái trong cùng tầm giá 10 triệu, với những lý do như sau:

  • ·         Amply California Pro 668E là model 100% sản xuất tại Hàn Quốc theo công nghệ của Mỹ, thích hợp nhất cho đầu karaoke BTE cả về nhạc và giọng hát.
  • ·         Ngoài ra, amply California Pro 668E còn có thêm Equalizer giúp nhạc nền và tiếng hát trở nên mềm mại hơn, nếu đã từng hát qua dàn karaoke có phối amply này chắc chắn bạn sẽ ấn tượng bởi điều đó.
  • ·         Đặc biệt, amply này đặc biệt tương thích cao với 2 dòng loa JBL RM10 II trở lên và loa Bose (2 dòng loa karaoke được sử dụng trong dàn karaoke 30m2 cho thể loại nhạc sôi động).