Thứ Bảy, 12 tháng 9, 2015

Trùng Hướng

Xuất xứ loa karaoke JBL là ở đâu?

Xuất xứ loa karaoke JBL là ở đâu?

Xuất xứ của các thiết bị điện tử tại Việt Nam luôn rất mơ hồ do các đại lý bán hàng nắm bắt được tâm lý e ngại hàng xuất xứ Trung Quốc của người tiêu dùng. Đã từng có người phụ nữ đến với chúng tôi và thốt lên rằng " mua hàng âm thanh giờ thật là khó dù có tiền '. Chị kể rằng: cũng một đôi loa đó, khi chị hỏi có những nơi bán 70 triệu, có những nơi chỉ bán 18 triệu... không biết thế nào. Những dòng thiết bị âm thanh có giá khác một trời một vực như thế chỉ có thể là những dòng âm thanh nổi tiếng khắp thế giới.
Loa karaoke JBL là dòng loa cao cấp rất phổ biến trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Tại Việt Nam, nó được coi là dòng loa cao cấp bởi chất lượng âm thanh cũng như giá thành  để sở hữu. Trên thị trường, xuất hiện rất nhiều dòng loa JBL khác nhau làm cho các bạn thực sự khó khăn khi muốn mua một cặp loa chính hãng. Vấn đề xuất xứ hàng hóa sẽ làm cho rối tung lên vì hàng giả hàng nhái cũng có thể làm những điều tương tự như hàng thật. Bài viết sau đây sẽ  trang bị cho các bạn một chút kiến thức để mua hàng một cách thông minh hơn.
Có 3 dòng loa JBL chính trên thị trường tồn tại như sau:

loa karaoke jbl chính hãng

Loa karaoke JBL chính hãng.

Là dòng loa do hãng âm thanh nổi tiếng thế giới Harman của Mỹ. Hãng này bao gồm các thiết bị  chính của dòng  karaoke .
-         Loa JBL.
-         Amply, cục đẩy Crown.
-         Mixer Souncraft, JBl
-         Micro AKG…
Xuất xứ ghi trên thùng la có thể là Mexico, có thể là Trung Quốc nhưng đừng lo sợ nếu bạn mua được hàng chính hãng.Trung Quốc là nơi có nguồn nguyên liệu, nhân công giá rẻ nên được các hãng tận dụng để giảm giá thành sản xuất.  Dòng loa này được nhập khẩu nguyên chiếc bởi một số công ty Việt Nam. Khi mua các dòng này, bạn cần yêu cầu phiếu bảo hành của nhà nhập khẩu.

loa jbl bãi

Loa karaoke JBL bãi.

Là dòng loa JBL đã qua sử dụng ở một số nước tiên tiến, sau đó được nhập về qua một số đường tiêu ngạch. Rất nhiều bạn muốn mua hàng bãi, nhưng để chọn cho mình được dòng loa bãi còn tốt thì bạn thực sự phải am hiểu và có kiến thức về âm thanh. Nếu không, bạn sẽ mua được những mặt hàng không đúng với số tiền bỏ ra của bạn.

loa jbl nhái

Loa karaoke JBL hàng fake, hàng nhái.

Trên thị trường thường được gọi là loa loại 1,loa loại 2 … Thật lạ là có đến 80% khách hàng đang sử dụng loại loa này vì những nguyên nhân sau:
-         Do giá cả hàng . Hàng nhái tất nhiên là có giá rất rẻ, chất lượng âm thanh và độ bền cơ học cũng chấp nhận được.
-         Việc nhập khẩu dòng loa này cũng dễ dàng qua đường tiểu ngạch Trung Quốc.
-         Một số cửa hàng thiết bị âm thanh vẫn bán dòng loa này nhưng tư vấn là loa chính hãng  bởi lợi nhuận là rất lớn.
Trên đây mới là xuất xứ của loa karaoke JBL, nếu các bạn băn khoăn nó là “Made in China” mà không mua thì việc làm giả chữ “ Made in Mexico” hay “ Made in USA” cũng rất đơn giản.
Chúc các bạn có được cặp loa ứng ý của mình.